Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

đô thị vun đắp trên những nấm mồ ở Mỹ

Được biết đến sở hữu các món hải sản quyến rũ thực khách và tính nết phóng khoáng của người miền nam, Savannah là thành phố lâu đời nhất ở bang Georgia, cùng lúc nức tiếng khắp nước Mỹ về các câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên 1 loại xe tang và tham dự tour săn ma quanh quéo tỉnh thành vào 1 tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về các hiện tượng huyền bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa địa công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên nghĩa địa Colonial là điểm ngừng chân trước hết. Đây là nghĩa địa lớn nhất thành phố, nơi sở hữu khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được táng. nghĩa địa được xây dựng vào năm 1750, là nơi an nghỉ cuối cùng của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện tại, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so sở hữu trước kia.

"Điều chậm triển khai mang nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục nghìn người đã chết. Và sự thật là thị thành đang được xây dựng trên những nấm mồ. Thật đáng sợ!", người chỉ dẫn tour giãi bày. Và đây cũng được cho là tha ma bị ma ám đa dạng nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams nổi danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm giới hạn tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà có phổ biến bí mật nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị khiếp sợ bởi các bóng ma. 1 trong các con ma nức danh nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường tổ chức những bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau lúc cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử mang tội danh giết thịt một cậu bé với tên Danny Hansford. dù thế, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams trong khoảng chính quyền.

9 tháng sau, người ta tìm thấy Williams chết thật một cách bí ẩn trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ sở hữu mới của ngôi nhà cũng rơi trong khoảng lan can tầng hai xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dầu khi đầu ông chỉ bị thương nhẹ. cái chết của người chủ mới lúc bấy giờ cũng được coi là 1 sự bí hiểm và càng làm cho người dân trong vùng ám ảnh ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma khi đến thăm thành thị Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim người tình câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào lúc trời khuya, ví như du khách nào may mắn với thể trông thấy những bóng ma này đang đứng.

Điểm dừng chung cuộc là quảng trường Wirght Square - 1 trong các vùng đất công cộng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma mang tên Alice Riley - 1 người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng kinh khủng trong khoảng chủ sở hữu. một ngày kia, cô gái này đã làm thịt người chủ bằng cách thức ấn đầu ông ta xuống nước cho đến lúc chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang có thai lúc bị hành hình. thành ra, bóng qua của cô thường gạnh về thăm những người đàn bà mang bầu, đặc biệt là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, mẫu mã, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn nhiều năm kinh nghiệm 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét