Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Chưa đóng tiền vun đắp, học sinh bị bêu tên trên loa phát thanh

Ngày 8/11, một số phụ huynh ở thị trấn Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phản chiếu con em họ đang theo học tại trường Tiểu học Cẩm Thăng bị chính quyền thị trấn đọc tên lên loa phóng thanh của xóm vì chưa đóng tiền vun đắp dãy nhà nhiều chức năng cho trường.

năm học 2016-2017, trường Tiểu học Cẩm Thăng thu mỗi học trò 1.543.000 đồng. lúc vào niên học mới được 1 tháng, UBND xã Cẩm Thăng thông tin mỗi học sinh phải đóng thêm 631.000 đồng tiền vun đắp phòng đa chức năng và phải đóng cho 3 năm trong khoảng 2016 tới 2018, tức sắp hai triệu đồng.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang

Dãy nhà nhiều chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng do UBND xã làm chủ đầu cơ. Ảnh: Đức Hùng

Dãy nhà nhiều tiện ích của trường Tiểu học Cẩm Thăng gồm 6 phòng, được hoàn thành đầu năm học này, do UBND phường Cẩm Thăng làm cho chủ đầu tư. phổ quát người cho rằng 1 lúc phải đóng gần hai triệu đồng bạc vun đắp phòng nhiều chức năng cho 3 năm là vô lý nên không nộp.

Phụ huynh Lan thông báo, UBND thị trấn Cẩm Thăng đã ký giấy mời bác mẹ học sinh ngày 25/10 đến phòng họp của xã sở hữu nội dung "làm việc về nợ tiền đối ứng vun đắp nhà đa chức năng trường tiểu học". thông báo còn mở ngoắc "khi đi nhớ có đủ số tiền để nộp".

Sau cuộc họp này, chính quyền phố và 1 số phụ huynh ko sở hữu sự hợp nhất. phổ quát phụ huynh đề nghị thu tiền vun đắp phòng nhiều tiện ích trong phổ biến năm để có thời gian chuẩn bị, song thị trấn đề xuất nộp một đợt.

"Từ ngày 28/10 đến ngày 2/11, chính quyền xã đã cho cán bộ văn hóa thông tin trên hệ thống loa truyền thanh họ tên, lớp của học trò với phụ huynh đã đóng và chưa đóng tiền vun đắp nhà nhiều tiện ích, mỗi ngày thông tin 2 lần", 1 phụ huynh kể và cho hay cho tới hiện tại phường đã dừng phát loa.

sở hữu con học lớp 3 bị bêu tên, chị Huyền (trú xã Cẩm Thăng) lý giải chưa nộp tiền vì thấy đóng 3 năm trong một lần là chưa hợp lý. một số người sau khi con bị bêu tên đã hổ thẹn, sợ ảnh hưởng học tập của con nên bỏ tiền ra nộp.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang-1

Giấy mời khiến cho việc về nợ tiền đối ứng xây dựng nhà nhiều chức năng mà UBND phố Cẩm Thăng gửi đến phụ huynh.

một lãnh đạo trường Tiểu học Cẩm Thăng cho biết, trường có 240 học sinh, hiện nhiều phụ huynh đã nộp tiền cho phố, 1 số chưa nộp do chưa hiểu chủ trương. "Đối với các dự án to của trường thì xã đứng ra làm chủ đầu cơ, việc này là đúng chủ trương và được cấp trên cho phép. Phụ huynh bức xúc là do phường huy động và nêu tên học sinh lên loa phóng thanh. Việc này là chưa thật sự thấu đáo và hợp tình, hợp lý", vị lãnh đạo kể.

đàm đạo có tạp chí, ông Nguyễn Văn Báu, chủ toạ UBND thị trấn Cẩm Thăng cho biết, dự án nhà nhiều chức năng do thị trấn đầu tư 3,2 tỷ đồng, mới bàn giao và lo được hơn 1,6 tỷ. Do thị trấn không sở hữu nguồn nên phải huy động đóng góp của phụ huynh. Việc này đã được HĐND phường chuẩn y, vấn đề thu 1 lần là để hạn chế rải rác từng đợt và với tiền trả nợ cho nhà thầu.

"Việc đọc tên học sinh, phụ huynh lên loa phóng thanh là để khích lệ những gia đình đã đóng tiền cho thị trấn và nhắc nhở những hộ chưa đóng phải thực hiện nghĩa vụ", ông Báu giảng giải.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, bề ngoài, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

sản xuất hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp chuyên nghiệp 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét